báo giá dịch vụ thành lập hộ kinh doanh

THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Luật 368 là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn đăng ký hộ kinh doanh, thành lập công ty, các dịch vụ sau thành lập doanh nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng, Luật 368 xin đưa ra bảng báo giá về đăng ký hộ kinh doanhcam kết không phát sinh chi phí.

STT Lĩnh vực Chi phí

(đã bao gồm các chi phí, lệ phí nhà nước)

1 Đăng ký hộ kinh doanh 500.000 đồng
2 Thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh 500.000 đồng
3 Tạm ngưng kinh doanh

Tiếp tục kinh doanh trước thời hạn

500.000 đồng
4 Chấm dứt hộ kinh doanh 500.000 đồng

(không bao gồm các nghĩa vụ tài chính của hộ kinh doanh)

5 Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh 400.000 đồng

Luật 368 sẽ hướng dẫn chủ hộ kinh doanh các thủ tục kê khai thuế

Lưu ý:

– Luật 368 sẽ giao nhận giấy tờ tận nơi;

– Phí dịch vụ đã bao gồm lệ phí nhà nước;

– Luật 368 cam kết không phát sinh chi phí

– Luật 368 sẽ bảo mật mọi thông tin khách hàng;

– Tư vấn miễn phí trước và sau khi thực hiện dịch vụ;

– Quý khách có thể tham khảo thêm về thủ tục đăng ký hộ kinh doanh Tại đây;

– Quý khách có thể tham khảo bảng báo giá về thành lập công ty Tại đây.

Các giấy tờ, thông tin, tài liệu cần chuẩn bị để đăng ký hộ kinh doanh:

– Giấy tờ pháp lý cá nhân: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu (sao y công chứng).

– Thông tin đăng ký hộ kinh doanh, bao gồm: Tên hộ kinh doanh; Địa chỉ đăng ký hộ kinh doanh; Số điện thoại (để đăng ký trên giấy phép); Ngành nghề kinh doanh; Vốn điều lệ; Thông tin chủ hộ; Thông tin thành viên (nếu có). Luật 368 sẽ tư vấn thêm cho khách hàng.

– Ngoài ra, Quý khách cần phải có các tài liệu để đăng ký thành lập hộ kinh doanh như: Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh; biên bản họp thành viên hộ gia đình (nếu có); văn bản ủy quyền (nếu có). Trong trường hợp Quý khách sử dụng dịch vụ của Luật 368, Luật 368 sẽ trực tiếp chuẩn bị những tài liệu này cho Quý khách.

Những lưu ý về đăng ký thành lập hộ kinh doanh mà Luật 368 muốn tư vấn cho Quý khách

– Về loại hình: Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký hộ kinh doanh, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

– Cá nhân, thành viên hộ gia đình chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc và được quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân.

Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

– Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.

– Về tên hộ kinh doanh: Tên hộ kinh doanh sẽ bao gồm 2 thành tố theo thứ tự cụm từ “hộ kinh doanh” + tên riêng hộ kinh doanh. Tuy nhiên, Quý khách không được đặt tên hộ kinh doanh trùng với tên hộ kinh doanh đã được đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

– Về ngành nghề kinh doanh: Quý khách lựa chọn ngành nghề kinh doanh cụ thể.

– Về vốn điều lệ hộ kinh doanh: Quý khách không cần chứng minh vốn điều lệ của hộ kinh doanh.

– Về người đăng ký hộ kinh doanh: là người đủ 18 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

Những việc cần thực hiện sau đăng ký thành lập hộ kinh doanh

– Trong 10 ngày kể từ ngày thành lập hộ kinh doanh, Quý khách cần phải liên hệ cơ quan thuế để tiến hành kê khai thuế.

– Nếu hộ kinh doanh có đăng ký những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì Quý khách phải có đầy đủ các tài liệu, giấy phép con về việc được phép hoạt động ngành nghề có điều kiện trên trước rồi mới được chính thức kinh doanh, hoạt động.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

a) Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

c) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

d) Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Luật 368 chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, đăng ký hộ kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, các dịch vụ sau thành lập doanh nghiệp.

Hotline: 0334 153 368

Zalo: 0334 153 368

Facebook: https://www.facebook.com/luat368

Email: tuvanluat368@gmail.com

Website: https://luat368.vn/

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN HỆ